Búng Bình Thiên ở An Giang - TripHunter

Búng Bình Thiên

Xã Khánh Bình, huyện An Phú, An Giang

Tổng quan

Giới thiệu về Búng Bình Thiên

Còn có tên gọi khác là hồ Nước Trời, Búng Bình Thiên là hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất miền Tây. Tương truyền, vào cuối thế kỷ XVIII, một viên tướng nhà Tây Sơn đã chọn nơi đây làm căn cứ để tích trữ lương thực và huấn luyện binh sĩ. Viên tướng này đã làm lễ tế cáo Trời – Đất xin ban nguồn nước cho binh sĩ dùng trong mùa khô hạn. Sau khi khấn xong, ông rút kiếm đâm xuống lòng đất và một dòng nước ngọt trong vắt đã trào dâng lên khỏi mặt đất, theo thời gian nước tràn ngập thành hồ như ngày nay. Đây cũng là sự lý giải cho cái tên Búng Bình Thiên: “Búng” nghĩa là hồ, đầm; “Bình” nghĩa là bình yên, phẳng lặng; “Thiên” nghĩa là Trời.
Búng Bình Thiên gần biên giới Campuchia (cửa khẩu Khánh Bình), gồm có bốn dân tộc sinh sống là Kinh, Hoa, Chăm, Khmer. Nơi đây có thánh đường Hồi giáo với kiến trúc đặc trưng Tây Nam Á. Búng Bình Thiên có vẻ đẹp làm say đắm lòng người từ màu nước xanh biếc, những con thuyền nhỏ lững lờ, xa xa là bóng dáng của cô thôn nữ đang hái bông điên điển vàng rực khắp một góc trời. Đến Búng Bình Thiên, du khách có thể trải nghiệm cuộc sống của người Chăm, đặc biệt với hình thức homestay. Ở đây có các món đặc sản do người Chăm chế biến đãi thực khách như lẩu mắm nấu cá rô đồng chấm với bông súng, bông điên điển, chả cá linh hay cá linh non kho với trái me non... Lý tưởng nhất là đến Búng Bình Thiên vào mùa nước nổi, thời điểm này diễn ra ngày hội lớn của người Chăm như lễ Tết Roya Phik Trok, lễ Ramadan,… đặc biệt là lễ hội liên hoan văn hóa mùa nước nổi Búng Bình Thiên.
Con đường từ thành phố Châu Đốc chạy đến Búng Bình Thiên được người dân trong tỉnh bình chọn là con đường đẹp nhất vùng.

-------------------

Hình ảnh: Internet

Đánh giá
5.0
1
Đăng nhập để đánh giá và bình luận
Tuyệt vời
100.0%
Rất tốt
0.0%
Trung bình
0.0%
Xấu
0.0%
Rất tệ
0.0%
Đăng nhập để đánh giá và bình luận
Yên Thanh avatar
Nếu đến đây vào đúng dịp lễ hội mùa nước nổi của người dân tộc thì vui lắm, nhất là buổi tối có chương trình ca múa nhạc dưới bến sông.

Thông tin

Mở cửa cả ngày

Những địa điểm lân cận

Các khách sạn lân cận

275 Trần Hưng Đạo, Châu Đốc, An Giang
từ 363.424 đ/đêm
63 Sương Nguyệt Ánh, P. Châu Phú A, TP Châu Đốc, An Giang
từ 340.710 đ/đêm
96 Đống Đa, P. Châu Phú A, TP Châu Đốc, An Giang
từ 517.440 đ/đêm
86 Bạch Đằng, TP Châu Đốc, An Giang
từ 272.568 đ/đêm

Các nhà hàng lân cận

Đường Lê Công Thành, P.Châu Phú A, TP.Châu Đốc, An Giang
11 Bạch Đằng, Châu Phú A, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang
Đường Thủ Khoa Nghĩa, P.Châu Phú A, TP.Châu Đốc, An Giang (đối diện Bồ Đề Đạo Tràng)
Phan Văn Vàng, Châu Phú A, Châu Đốc, An Giang

Các hoạt động giải trí lân cận

ĐT956, ấp 1, thị trấn Long Bình, huyện An Phú, An Giang
Xã Khánh An, huyện An Phú, An Giang
TP Châu Đốc, An Giang
Phũm Xoài, xã Châu Phong, huyện Tân Châu, An Giang