Đặc sản Bình Ba ở Bình Ba - TripHunter

Đặc sản Bình Ba

Tổng quan

Giới thiệu về Đặc sản Bình Ba

Tôm hùm
Người dân Khánh Hòa có câu: “Yến sào Hòn Nội, vịt lội Ninh Hòa, tôm hùm Bình Ba, nai khô Diên Khánh” để nói về những đặc sản trứ danh của vùng đất này. Bình Ba nổi tiếng với tôm hùm, bởi thế hòn đảo còn được nhắc đến với tên gọi”đảo Tôm Hùm”.

Tôm hùm tại đảo có 4 loại:

  • Tôm bệnh chết: bán sẽ có đầu mối thu mua, tùy thời điểm chết mà giá tôm khác nhau dao động từ 500.000đ - 700.000đ/kg. Nhiều khách du lịch đến Bình Ba thường chọn tôm hùm chết ngộp vì giá rẻ, Tuy nhiên một số người cho rằng tôm hùm không có tôm ngộp mà chỉ có tôm bị bệnh rồi chết. 
  • Tôm hùm đỏ: loại tôm có giá rẻ nhất mà ngon nhất, dao động từ 600.000đ -  700.000đ/kg. Muốn ăn tôm này bạn phải đặt trước mới có.
  • Tôm hùm xanh: giá từ 1.000.000đ - 1.400.000đ/kg.
  • Tôm hùm xanh sao: giá khoảng 1.400.000đ - 1.700.000đ/kg.

Nếu bạn đi hai người thì nên chọn một con tôm hùm tầm 0,5kg là ăn thừa rồi. Kinh nghiệm lựa tôm hùm: Chọn con lặn sâu, da xanh bóng khỏe, bắt lên vẫn còn búng bật mạnh là tôm ngon.

Ghẹ hấp
Ghẹ có thân mỏng và vỏ mềm hơn cua, thịt chắc và có vị ngọt. Do đó, ghẹ có thể chế biến được rất nhiều món ngon, trong đó cách đơn giản nhất nhưng vẫn giữ được hương vị tươi ngon là hấp chấm muối tiêu chanh. Ghẹ rửa sạch cho vào nồi cùng chút sả đập dập, gừng tươi rồi đun nhỏ lửa trên bếp.

Gỏi cá mai
Cá mai là loại cá có kích cỡ to bằng ngón tay cái, mình trơn và dẹp, trông hơi giống cá cơm nhưng không vảy, sọc dọc, thịt ngọt và đặc biệt rất ít tanh. Loại cá này hầu như chỉ dùng để chế biến độc một món nổi tiếng là bóp gỏi.

Mực lá chiên
Mực lá thân ngắn và bè, thịt dày có màu đỏ cánh gián. Điểm khác biệt với mực nang và mực ống là mực lá có vây dày hình bầu dục gần như bao quanh toàn bộ lớp áo. Loại mực này càng nhai càng ngộ, cảm giác khi ăn miếng mực rất giòn mà lại mềm.

Đánh giá
0
Đăng nhập để đánh giá và bình luận
Tuyệt vời
0%
Rất tốt
0%
Trung bình
0%
Xấu
0%
Rất tệ
0%
Đăng nhập để đánh giá và bình luận

Thông tin

Đang cập nhật giờ đóng mở cửa

Những địa điểm lân cận

Các khách sạn lân cận

Các nhà hàng lân cận

Các hoạt động giải trí lân cận