Xe máy - đường bộ ở Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk - TripHunter

Xe máy - đường bộ

Tổng quan

Giới thiệu về Xe máy - đường bộ

Có 3 cung đường phượt từ Sài Gòn về Đắk Lắk khác nhau bạn có thể lựa chọn:
1. Sài Gòn - Bình Dương - Bình Phước - Đắk Nông - Đắk Lắk (Quốc lộ 14)
Đây là con đường ngắn nhất và cũng là tuyến đường quen thuộc của các “phượt thủ” về với chốn đại ngàn. Hầu như ngày nào trên tuyến đường này bạn cũng có thể thấy một vài xe có biển số “47” chạy về. Đặc biệt trong những dịp lễ tết thì cung đường này trở nên vô cùng tấp nập.
Đường mới được tu sửa nên rất đẹp. Thời gian từ Sài Gòn chạy về tới Buôn Ma Thuột khoảng 9 - 12 tiếng tùy vào tốc độ chạy và thời gian nghỉ ngơi dọc đường. Tốt nhất bạn nên đi vào khoảng 4 - 5 giờ sáng, thời gian này đường Sài Gòn vắng xe, nhiệt độ mát mẻ, đi về tới Buôn Ma Thuột vào khoảng đầu giờ chiều, có thể check in phòng khách sạn rồi dạo thành phố vào ban đêm. Đường khá nắng và gió, tới địa phận Đắk Nông sẽ bắt đầu se se lạnh, nên chuẩn bị khăn, áo khoác, đồ ấm cẩn thận.
2. Cung đường biển: Sài Gòn - Đồng Nai - Bình Thuận - Ninh Thuận - Khánh Hòa - Đắk Lắk (quốc lộ 1A)
Cung đường này thích hợp với những ai yêu thích khám phá, trên đường đi vừa được ngắm cảnh biển vừa ngắm núi non trùng trùng, điệp điệp.
Khi đến Nha Trang, bạn rẽ vào quốc lộ 26, vượt qua đèo Phượng Hoàng. Đây là một trong những cung đường đèo hùng vĩ của Việt Nam. Bạn tha hồ chiêm ngưỡng những cung đường uốn lượn, phóng tầm mắt xa xa có thể thấy biển xanh mờ ảo trong những làn mây trắng như bông; cảnh quan đẹp ngoạn mục.
Cung đường này khoảng 550 - 600 km, tổng thời gian đi trung bình dao động khoảng 13 - 15 tiếng, nên xuất phát đi từ sáng sớm (3 - 5 giờ sáng). Vì chạy theo cung đường ven biển, bạn nên mang theo giày, dép dự phòng. Ngoài ra trong hành lý bạn cũng nên chuẩn bị những món đồ cần thiết khác như găng tay, đèn pin, bật lửa, túi sơ cứu... Trước khi đi bạn nên mang xe đi bảo dưỡng, thay dầu, kiểm tra lốp,... và mang theo một số dụng cụ sửa chữa xe cần thiết.
Hành trình hầu như toàn đường ven biển nên vắng xe và đường khá đẹp, ngoại trừ một số đoạn nhập vào đường quốc lộ, qua thành phố hay thị trấn đông xe hay một vài đoạn đang làm đường. Bạn cần tuân thủ luật giao thông ở mọi nơi đi qua, đặc biệt giữ đúng tốc độ ở một số địa điểm có sự xuất hiện thường xuyên của cảnh sát giao thông. 
3. Sài Gòn - Đồng Nai - Lâm Đồng - Đaklak 
Đây là cung đường ít phổ biến hơn do gặp khá nhiều đèo, dốc. Nếu bạn muốn thử sức các cung đường đèo quanh co và khám phá thêm Đà Lạt trước khi lên thành phố thượng ngàn thì có thể thử sức. Đoạn đường có chiều dài khoảng 500 - 550 km, tuy nhiên do đường khá nhiều đồi dốc nên thời gian chạy xe có thể khá dài (13 - 15 tiếng).

Đánh giá
0
Đăng nhập để đánh giá và bình luận
Tuyệt vời
0%
Rất tốt
0%
Trung bình
0%
Xấu
0%
Rất tệ
0%
Đăng nhập để đánh giá và bình luận

Thông tin

Đang cập nhật giờ đóng mở cửa

Những địa điểm lân cận

Các khách sạn lân cận

Các nhà hàng lân cận

Các hoạt động giải trí lân cận