Rừng Trần Hưng Đạo ở Cao Bằng - TripHunter

Rừng Trần Hưng Đạo

Xã Tam Kim và xã Hoa Thám, huyện Nguyên Bình, Cao Bằng

Tổng quan

Giới thiệu về Rừng Trần Hưng Đạo

Khu di tích quốc gia đặc biệt rừng Trần Hưng Đạo có khí hậu mát mẻ quanh năm, có nhiều loại cây cổ thụ, trong đó có cây sấu hơn 300 tuổi và các di tích lịch sử cách mạng. Nơi đây từng diễn ra sự kiện thành lập Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân.
* Các điểm tham quan tại đây:
- Đồn Phai Khắt: Đây là nơi ghi dấu chiến công đầu tiên của Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân ngày 25/12/1944. Đồn cũng là nơi ở của đồng chí Nông Văn Lạc.
- Đồn Nà Ngần: Đồn nằm trên một đồi cao, địa thế hiểm trở. Nơi đây còn có nhà bia ghi dấu thắng lợi trận đánh lần thứ hai của Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân.
- Nhà trưng bày: Nhà trưng bày được xây theo kiểu kiến trúc nhà sàn hai tầng. Nơi đây lưu giữ nhiều tư liệu, trưng bày nhiều hiện vật quý.
- Bức phù điêu bằng đá xanh nguyên khối: Nằm ngay trung tâm cửa rừng, bức phù điêu chạm nổi Đại tướng Võ Nguyên Giáp đứng trước hàng quân gồm 24 chiến sĩ, phong thái uy nghiêm trong lễ tuyên bố thành lập Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân.
- Nhà dâng hương: Đây là nơi dâng hương, tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng 34 chiến sĩ.
- Nhà bia: Nhà bia được xây dựng để tỏ lòng thành kính, biết ơn của nhân dân với Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các chiến sĩ. Trung tâm nhà bia có một bia đá màu nâu sẫm. Trên bia có khắc toàn bộ văn bản chỉ thị thành lập Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân, 10 lời thề của Đội và danh sách 34 chiến sĩ.
- Dãy lán nghỉ và bếp ăn của Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân: Nơi đây cách nhà bia khoảng 30 m, được xây dựng lại, mô phỏng theo lán trại cũ.
- Di tích đỉnh Slam Cao: Đây là đỉnh núi cao nhất của dãy núi Dền Sinh, không khí trên cao mát mẻ. Từ nhà bia phải leo 505 bậc đá mới lên được đến đỉnh. Trên đỉnh có cột cờ và tấm bia ghi dấu địa điểm từng đặt đài quan sát của quân ta. Đứng trên đỉnh núi có thể quan sát được toàn bộ khu rừng.
- Hang Thẩm Khẩu: Hang cách trung tâm làng Phai Khắt khoảng 500 m. Xung quanh có nhiều cây cối rậm rạp, nên được dùng làm căn cứ bí mật để nhận thông tin liên lạc cho trận đánh Phai Khắt. Hang dài khoảng 12 m, khô, thoáng. Trong hang có nhiều phiến đá nhỏ. Bên phải hang có một phiến đá lớn sử dụng làm bàn để vẽ sơ đồ cho các trận đánh.

=====

Hình ảnh: TripHunter, Internet, Thuy Hang.

Đánh giá
0
Đăng nhập để đánh giá và bình luận
Tuyệt vời
0%
Rất tốt
0%
Trung bình
0%
Xấu
0%
Rất tệ
0%
Đăng nhập để đánh giá và bình luận

Thông tin

Đang cập nhật giờ đóng mở cửa

Những địa điểm lân cận

Các khách sạn lân cận

20, tổ 4, P. Sông Hiến, Cao Bằng
từ 317.996 đ/đêm
Tổ 7, Sông Hiến, Cao Bằng
từ 0 đ/đêm
85 Bế Văn Đàn, phường Hợp Giang, Cao Bằng
99 Kim Đồng, Hợp Giang, Cao Bằng
từ 406.560 đ/đêm

Các nhà hàng lân cận

Phai Khắt Nà Ngần, TP Cao Bằng, Cao Bằng
Phai Khắt Nà Ngần, TP Cao Bằng, Cao Bằng
28 Bế Văn Đàn, TP Cao Bằng, Cao Bằng
16 Xuân Trường, P. Hợp Giang, TP Cao Bằng, Cao Bằng

Các hoạt động giải trí lân cận

Xã Minh Tâm, huyện Nguyên Bình, Cao Bằng
Bản Duồm, xã Thượng Ân, huyện Ngân Sơn, Bắc Kạn
Xóm Đà Quận, xã Hưng Đạo, huyện Hòa An, Cao Bằng
Xã Hồng Việt, huyện Hòa An, Cao Bằng