Tàu thủy ở Côn Đảo - TripHunter

Tàu thủy

Tổng quan

Giới thiệu về Tàu thủy

Ở cảng Cát Lở (Vũng Tàu) hàng ngày có tàu ra Côn Đảo. Vừa qua ngày 31/07 vừa triển khai một tàu khách chuyên chở khách du lịch ra Côn Đảo. Tàu mới toanh, sạch sẽ, phục vụ tốt, xuất phát lúc 8h sáng. Thời gian di chuyển nhanh hơn các tàu cũ nhưng giá cũng cao hơn nhiều.

Hướng dẫn chi tiết về các hãng tàu cũ:

Giá vé chỉ 80.000đ - 300.000đ, tuy nhiên thời gian di chuyển khá lâu (tầm 11h - 14h), bạn nên cân nhắc kỹ xem mình có chịu nổi say sóng không.

Kinh nghiệm “xương máu” của TripHunter:

 • Đi tàu cho dù khỏe đến đâu vẫn rất dễ say sóng, đặc biệt là những khi biển động, ngay đến nhân viên trên tàu đi biển lâu năm vẫn có thể bị say. Vì thế, bạn nên tìm hiểu và hạn chế ăn những thức ăn dễ gây say sóng trước khi lên tàu.
 • Nên mua vé giường nằm, uống thuốc say sóng trước khi lên tàu.
 • Còn nếu chỉ mua được ghế ngồi thì hãy mang theo võng, cực kỳ hữu ích (tranh thủ lên tàu sớm để “xí” chỗ mắc võng nhé), còn sướng hơn nằm giường nữa, vì mỗi khi tàu lắc lư thì võng cũng đu đưa theo, hạn chế cảm giác say sóng.
 • Trên tàu khá ít chỗ mắc võng nên thường các hành khách ghế ngồi sẽ nằm ngủ la liệt dưới sàn. Nếu là dân phượt thì trong trường hợp này bạn biết nên làm gì rồi chứ: mang theo túi ngủ nhé! Loại võng-túi ngủ 2 trong 1 là lý tưởng nhất nhé, còn chỗ mắc võng thì mắc ngay, không thì trải túi ngủ ra, lăn đùng xuống sàn ngon giấc.
 • Nên mua vé nằm tầng hầm dưới khoang giữa tuy hơi ngột ngạt nhưng đỡ say, nằm nghiêng và co người lại nhé sẽ hạn chế say sóng.
 • Ở bến tàu Cát Lở vào giờ tàu sắp xuất bến, loa phát thanh phát bài hát về "địa ngục trần gian" Côn Đảo, nghe vừa "ớn ớn" vừa cảm thấy hào hùng vì sắp bước lên tàu để đến với mảnh đất lịch sử!

Lịch tàu: http://vetaukhachcondao.com/lich-tau-chay/ 

Tàu Côn Đảo 9 - Tàu Côn Đảo 10:
Địa chỉ: Phòng vé tàu biển: 1007/36 đường 30/4, P.11, Vũng Tàu
SĐT: (064) 3838 684 (Vũng Tàu ); (064) 3830 619 (Côn Đảo)

 • Tàu có giường nằm máy lạnh hoặc ghế ngồi.
 • Hai tàu này chỉ hoạt động trong điều kiện thời tiết tốt.
 • Tàu xuất phát lúc 17h (hay trễ 5-10 phút) ở cảng Cát Lở, đến cảng Bến Đầm – Côn Đảo khoảng 6h (biển động thì đến trễ hơn, tầm 6h30 - 7h) và ngược lại.
 • Nên đặt vé trước càng sớm càng tốt. Vé tàu Côn Đảo cực kỳ khó mua, gần như lúc nào quầy vé cũng báo hết, bắt buộc bạn phải mua qua cò. Giá vé gốc là: ghế ngồi 85.000đ, giường nằm 150.000đ -> mua qua cò thì là 150.000đ và 350.000đ.
 • Theo dân đảo, tàu CD09 chở hàng ít lắc hơn tàu CD10.
 • Trên tàu chỉ bán vài món đồ ăn lặt vặt, bia, trứng luộc và mì gói. Bạn nên mua đồ ăn mang theo.
Đánh giá
5.0
2
Đăng nhập để đánh giá và bình luận
Tuyệt vời
100.0%
Rất tốt
0.0%
Trung bình
0.0%
Xấu
0.0%
Rất tệ
0.0%
Đăng nhập để đánh giá và bình luận
Yên Thanh avatar
Nên đem chút đồ ăn vặt lên tàu, đi ghế ngồi thì mang theo đồ trải ra sàn để nằm hoặc võng thì càng tốt.
Tuan Ho avatar
Di ngay bien dong say song kinh khung! Len boong tau uong nuoc rat dong vui va mat me.

Thông tin

Đang cập nhật giờ đóng mở cửa

Những địa điểm lân cận

Các khách sạn lân cận

Các nhà hàng lân cận

Các hoạt động giải trí lân cận