Đặc sản Cù Lao Chàm ở Cù Lao Chàm - TripHunter

Đặc sản Cù Lao Chàm

Tổng quan

Giới thiệu về Đặc sản Cù Lao Chàm

Mực một nắng
Cù Lao Chàm có nhiều loại mực một nắng: mực ghim, mực tuộc, mực lá, mực ống,... nhưng ngon nhất là làm từ mực ống. Mực một nắng chế biến đòi hỏi phải tỉ mỉ, nướng kỹ trên lửa nhỏ, không để lửa quá già. Khi mực chuyển sang màu vàng, mùi thơm bốc lên là lúc mực vừa chín tới. Miếng mực ngọt mềm, thơm phức, hòa quyện với vị cay nồng của tương ớt rất hấp dẫn.

Cua đá
Loại cua này thường sống trên các hang đá trên núi nên được gọi là cua đá, trung bình chỉ lớn bằng nắm tay, màu sắc ấn tượng: phần bụng dưới ngả màu vàng ươm, mai và các chi màu nâu tím. Cua có thịt béo ngậy, đầy gạch, dai, có vị thịt ngọt thanh chứ không phảng phất vị tanh thường thấy của động vật miền biển. Cua đá có thể nướng, hấp bia, xào me hoặc hấp sả, cua chín màu đỏ au, tỏa hương ngào ngạt rất hấp dẫn.
Ốc vú nàng
Ốc vú nàng là đặc sản lạ mắt, tuy cách chế biến đơn giản nhưng lại tạo được nhiều món ngon hấp dẫn. Chỉ cần luộc ăn kèm muối tiêu chanh là đã đủ ngon, húp luôn nước trong con ốc, vị ngọt đậm, mùi hương lan tỏa. Ốc nướng trên lò than càng hấp dẫn hơn, nước ốc sôi trào lên xèo xèo, mùi thơm bốc lên nưng nức hai cánh mũi. Món gỏi ốc cũng đầy hương vị đậm đà khiến người thưởng thức khó mà quên được. 
Rau rừng Cù Lao Chàm
Rau rừng mọc hoang dưới chân núi khá phong phú về chủng loại: mã đề, rau sân, rau lủi, rau dớn, .... Rau rừng luộc là món ăn đơn giản nhất nhưng rất được ưa thích. Ngoài ra, rau có thể ăn sống kèm với bánh tráng cuốn thịt luộc chấm mắm nêm, ăn kèm với hải sản hay nấu canh với tôm hoặc thịt băm nhuyễn cũng thật hấp dẫn và lạ miệng.

Yến sào
Cù Lao Chàm là nơi duy nhất của tỉnh Quảng Nam có loài chim yến sinh sống. Đây là một giống chim dùng nước bọt của mình để sản sinh ra được tổ yến hay còn gọi là yến sào hoặc tai yến. Yến sào là một loại thực phẩm, dược phẩm rất quý, có hàm lượng dinh dưỡng rất cao.

Bào ngư
Bào ngư là một loại ốc cực hiếm và bổ dưỡng, thường sống ở vùng nước biển có độ mặn cao, có thân tròn dày, thịt đầy, mình không đều. Thịt bào ngư giòn, béo ngọt, có mùi thơm, có thể chế biến thành nhiều món ăn như luộc, hấp, xào,... Khi ăn, thực khách cảm giác lạ miệng, rất đặc biệt so với những hải sản khác.
 

Đánh giá
0
Đăng nhập để đánh giá và bình luận
Tuyệt vời
0%
Rất tốt
0%
Trung bình
0%
Xấu
0%
Rất tệ
0%
Đăng nhập để đánh giá và bình luận

Thông tin

Đang cập nhật giờ đóng mở cửa

Những địa điểm lân cận

Các khách sạn lân cận

Các nhà hàng lân cận

Các hoạt động giải trí lân cận