Bán đảo Sơn Trà ở Đà Nẵng - TripHunter

Bán đảo Sơn Trà

Q. Sơn Trà, Đà Nẵng

Tổng quan

Giới thiệu về Bán đảo Sơn Trà

Bán đảo Sơn Trà nằm cách trung tâm thành phố khoảng 10 km là một địa danh rất nổi tiếng của Đà Nẵng. Thời điểm thích hợp nhất để khám phá bán đảo Sơn Trà là từ tháng 3 đến tháng 9. Ven biển của bán đảo này có ba bãi tắm nổi tiếng là bãi Bắc, bãi Nam và bãi Bụt. Ngoài tắm biển, du khách có thể khám phá rừng nguyên sinh với hệ động thực vật rất phong phú, những rặng san hô lớn và tuyệt đẹp dưới đáy biển, hay dong thuyền thúng đi câu cá, câu mực.
Một số điểm tham quan ở bán đảo Sơn Trà:
- Chùa thiêng Linh Ứng Bãi Bụt: Nếu xuất phát từ đường ven biển Hoàng Sa, chùa Linh Ứng Bãi Bụt là điểm đầu tiên bạn gặp trong chuyến hành trình. Ngôi chùa có kiến trúc đồ sộ, độc đáo kết hợp giữa âm hưởng tâm linh và hiện đại. Nơi đây có tượng phật bà Quan Âm cao nhất Việt Nam (67m) với 17 tầng tháp.
- Cây đa cổ thụ: Cây đa được mệnh danh là “già làng” của núi rừng trên bán đảo Sơn Trà. Để phát triển du lịch, cây đa được đồn đại có tuổi thọ 1.000 năm tuổi, nhưng thực tế chưa có một nghiên cứu nào chứng minh. Tuy nhiên, hình ảnh cây đa khổng lồ kỳ bí vẫn rất đáng để bạn đến chiêm ngưỡng. Cây cao khoảng 26 m với thế hướng về mặt biển đón ánh mặt trời, xung quanh là 26 rễ phụ đâm xuống đất, tạo nên khung sườn vững chắc, nâng đỡ những tán rộng đan xen nhau.
- Đỉnh bàn cờ tiên: Để đến với đỉnh bàn cờ, du khách sẽ phải leo lên những dốc cao dựng đứng qua hàng chục bậc thang, nhưng khi leo đến nơi thì du khách sẽ được tận hưởng không khí mát dịu, trong lành và toàn cảnh thành phố hòa cùng biển núi mây trời. Điểm nổi bật nhất nơi đây là bức tượng ông tiên ngồi chơi cờ.
- Sân bay trực thăng, đài radar: Nơi đây được quân đội Mỹ xây dựng năm 1965, có thể chứa cùng lúc 16 máy bay phục vụ việc vận chuyển vũ khí, phương tiện, thực phẩm và binh lính cho các căn cứ quân sự trên núi Sơn Trà. Hiện đây là bãi đất trống nhưng những dấu tích một thời chiến trận vẫn còn lưu lại trên nền bê tông, bia đá lịch sử. Bãi cỏ nơi đây cũng trở thành điểm chụp ảnh tuyệt đẹp với nền trời trong xanh. Cùng với sân bay trực thăng, đài radar trên núi Sơn Trà mệnh danh là mắt thần Đông Dương, được Mỹ xây dựng phục vụ quân sự. Nơi đây hiện do quân đội Việt Nam tiếp quản và là vị trí địa lý quan trọng.
Vì đây là khu vực quân sự và vẫn được sử dụng trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, du khách không thể lên tận nơi thăm các đài radar nhưng vẫn còn rất nhiều vị trí trên các cung đường quanh núi bạn có thể dừng chân và chụp những bức ảnh thú vị với ba quả cầu trắng đặc trưng.
- Ngắm Vọoc chà vá chân nâu: Bán đảo Sơn Trà có độ cao 693 m so với mực nước biển, gồm nhiều loại thú rừng quý hiếm như hươu, nai, khỉ, vượn, đười ươi, gà mặt đỏ, đặc biệt có Voọc chà vá chân nâu - được mệnh danh là nữ hoàng loài linh trưởng. Động vật này thường đi ăn vào buổi sáng sớm và đầu giờ chiều, luôn theo bầy. Thức ăn gồm những lá non, dại trên ngọn cây cao. Để có thể quan sát kỹ hơn loài động vật này bạn nhớ mang theo ống nhòm.

Đánh giá
5.0
2
Đăng nhập để đánh giá và bình luận
Tuyệt vời
100.0%
Rất tốt
0.0%
Trung bình
0.0%
Xấu
0.0%
Rất tệ
0.0%
Đăng nhập để đánh giá và bình luận

Thông tin

Mở cửa cả ngày

Những địa điểm lân cận

Các khách sạn lân cận

31 Vũ Ngọc Nhạ, Thọ Quang, Đà Nẵng
từ 1.317.412 đ/đêm
31 Vũ Ngọc Nhạ, Thọ Quang, Đà Nẵng
từ 885.846 đ/đêm
33 Ngô Cao Lãng, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng
từ 431.566 đ/đêm
55 Ngô Cao Lãng, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng
từ 363.424 đ/đêm

Các nhà hàng lân cận

79 Lương Hữu Khánh, Thọ Quang, Sơn Trà, Đà Nẵng
K139/H59/38 Trần Quang Khải, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng
11 Nguyễn Phan Vinh, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng
Tổ 20A, Hoàng Sa, Sơn Trà, Đà Nẵng (góc Ngã 3 Trương Định - Hoàng Sa)

Các hoạt động giải trí lân cận

Núi Sơn Trà, P. Thọ Quang, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng
Đường Hoàng Sa, P. Thọ Quang, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng
Đường Hoàng Sa, P. Thọ Quang, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng
Đường Hoàng Sa, P. Thọ Quang, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng