Làng Vân ở Đà Nẵng - TripHunter

Làng Vân

Làng Vân, P. Hòa Hiệp Bắc, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng

Tổng quan

Giới thiệu về Làng Vân

Làng Vân trước đây là nơi cư trú biệt lập của những người bị phong nên còn được gọi là làng cùi hay làng phong. Sau này chính quyền đưa dân làng vào thành phố hòa nhập với mọi người nên khu vực này hầu như không còn ai sinh sống, gần đó chỉ có vài mái nhà của những ngư dân. Chính vì vậy mà ngôi làng nằm dưới chân đèo Hải Vân hiện thu hút nhiều dân phượt vì vẻ đẹp hoang sơ và mộc mạc.
Ở làng Vân, bạn có thể cắm trại bất cứ nơi đâu mà bạn muốn và nhớ mang theo dụng cụ để nấu nướng. Ban đêm có thể mang đèn pin đi bắt còng hoặc ngồi ngắm thành phố Đà Nẵng với đèn đóm lấp lánh từ xa.

Có 3 cách đến làng Vân:
- Đi thuyền: Đi hết đường Nguyễn Tất Thành, đến khúc cua ra quốc lộ 1A thì hỏi người dân thuê thuyền ra làng Vân. Đây là cách dễ đi nhất nhưng cũng tốn kém nhất. 
- Men theo đường ray: Bạn đi xe máy hướng về đèo Hải Vân. Từ chân đèo đi thêm 2 - 3 km nữa sẽ thấy một quán nước, gửi xe ở đó (10.000đ/chiếc đi trong ngày, 30.000đ/chiếc qua đêm) rồi hỏi cách đi đến làng Vân. Bạn men theo đường tàu lửa khoảng 800 m sẽ có dấu hiệu đường xuống làng Vân, cần để ý kĩ vì dấu này do dân phượt dùng sơn xịt đánh dấu nên mờ. Đường xuống làng Vân nằm đối diện dấu hiệu đó.
- Chui hầm: Đi xe máy đến chân đèo Hải Vân sẽ gặp một đoạn rào chắn đường sắt, gửi xe ở nhà dân gần đó rồi bắt đầu chui hầm. Trước khi đi bạn nên hỏi giờ tàu chạy để đảm bảo an toàn. Đi trong hầm bạn nên chia 3 người thành một nhóm, mỗi nhóm đi cách nhau khoảng 10 m vì các hốc tránh tàu trong hầm chỉ vừa đủ 3 người. Khi nghe tiếng tàu hỏa thì bạn chạy thật nhanh đến hốc để nấp tàu.

Lưu ý:
- Đến làng Vân dù theo cách men đường tàu hay chui hầm thì thời gian di chuyển mất khoảng 1 tiếng. Do đó bạn phải canh thời gian nếu muốn đi về trong ngày.
- Việc đầu tiên đến làng Vân là đến ngay đồn biên phòng, khai báo tên tuổi, địa chỉ nhà, tốt nhất là mang theo CMND.
- Nếu qua đêm ở làng Vân, bạn cần phải mang càng nhiều nước càng tốt. Hai bãi đầu tiên là bãi Dừa và bãi chính có thể gần suối và nhà dân cũng có thể xin nước được nhưng nước cũng rất ít. Còn bãi Xoan phải đi qua đồi nên hoàn toàn không có nước.

=====

Xem thêm: Cẩm nang du lịch tự túc Đà Nẵng và Top combo du lịch tự túc Đà Nẵng

Hình ảnh: TripHunter, Internet.

Đánh giá
0
Đăng nhập để đánh giá và bình luận
Tuyệt vời
0%
Rất tốt
0%
Trung bình
0%
Xấu
0%
Rất tệ
0%
Đăng nhập để đánh giá và bình luận

Thông tin

Mở cửa cả ngày

Những địa điểm lân cận

Các khách sạn lân cận

Đường Nguyễn Tất Thành, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng
từ 1.012.620 đ/đêm
497 Nguyễn Lương Bằng, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng
từ 227.140 đ/đêm
11 Le Van Mien Hoa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng
từ 14.059.966 đ/đêm
03 Yết Kiêu, Đà Nẵng
từ 613.278 đ/đêm

Các nhà hàng lân cận

1029 Nguyễn Lương Bằng, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng
Lăng Cô, Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế
838 Trần Cao Vân, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng
179A Nguyễn Tất Thành, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng

Các hoạt động giải trí lân cận

Ranh giới giữa Đà Nẵng và Thừa Thiên - Huế
Đường Suối Lương, P. Hòa Hiệp, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng
P. Hòa Hiệp, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng
Thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế