Đặc sản quần đảo Bà Lụa ở Quần đảo Bà Lụa - TripHunter

Đặc sản quần đảo Bà Lụa

Tổng quan

Giới thiệu về Đặc sản quần đảo Bà Lụa

Nằm giữa biển khơi nên quần đảo Bà Lụa sở hữu rất nhiều loại hải sản tươi ngon như: cá bớp, ốc vú nàng, ốc mắt ngọc, ghẹ,...

Nhum biển nướng mỡ hành
Nhum biển có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như hấp, luộc, xào, rang me, rang muối,… trong đó món ngon nhất là nhum biển nướng mỡ hành. Những con nhum sau khi được vớt lên sẽ được đem đi rửa sạch, sau đó dùng kéo tách làm đôi. Người ta rưới một thìa mỡ hành lên nhum rồi đem nướng trên bếp than hồng. Khi nhum đã chuyển sang màu vàng và có hương thơm ngào ngạt tỏa ra là bạn đã có thể thưởng thức ngay tức khắc. Nếu được chấm một ít muối tiêu chanh thì quả là không còn gì bằng.

Bạch tuộc nướng muối ớt
Bạch tuộc nướng muối ớt ở đảo Bà Lụa là loại bạch tuộc to và cực ngon bởi vị ngọt của bạch tuộc tươi sống hòa với vị cay nồng của ớt. Món này ăn kèm với muối tiêu chanh và rau răm.

Hải sâm xào
Hải sâm còn được gọi là dưa chuột biển vì hình dáng của nó khá giống với quả dưa chuột. Cách chế biến hải sâm rất đơn giản, chỉ cần cạo sạch nhớt của hải sâm và thái lát là bạn có thể tự mình chế biến thành các món như xào, nướng hay hấp ngay tại bãi biển. Tất cả đều rất ngon.

Cá bống mú
Cá bống mú là một trong những loại hải sản nổi tiếng của quần đảo Bà Lụa. Những con cá bống mú tươi ngon còn nguyên nhớt được các ngư dân đánh bắt vào ban sáng sẽ được đem về chế biến thành nhiều món, ngon nhất là lẩu cá bống mú. Bạn sẽ thực sự ngỡ ngàng về độ ngọt thanh mà thịt cá mang lại, chấm với tí nước mắm đặc trưng của vùng biển nơi đây nữa thì càng ngon hơn.
Đặc biệt, một món ăn từ cá bống mú khá thông dụng với người dân địa phương, đó là món cá bống mú chưng tương – một trong những đặc sản đảo Bà Lụa chắc chắn sẽ làm ngất ngây lòng người đi kẻ ở. 

Đánh giá
5.0
1
Đăng nhập để đánh giá và bình luận
Tuyệt vời
100.0%
Rất tốt
0.0%
Trung bình
0.0%
Xấu
0.0%
Rất tệ
0.0%
Đăng nhập để đánh giá và bình luận

Thông tin

Đang cập nhật giờ đóng mở cửa

Những địa điểm lân cận

Các khách sạn lân cận

Các nhà hàng lân cận

Các hoạt động giải trí lân cận