Chùa Bà Đen ở Tây Ninh - TripHunter

Chùa Bà Đen

P. Thạnh Tân, TP Tây Ninh, Tây Ninh

Tổng quan

Giới thiệu về Chùa Bà Đen

Chùa Bà Đen (hay còn gọi là Linh Sơn Tiên Thạch tự, chùa Thượng, Điện Bà) là điểm đến tâm linh nổi tiếng bậc nhất Việt Nam. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông, rất linh thiêng và được đông đảo khách hành hương viếng thăm vào hầu hết các ngày trong năm, đặc biệt là tháng Giêng và lễ vía Bà (ngày 5-6 tháng 5 âm lịch).
Bạn có thể đi bộ các bậc tam cấp lên chùa Bà nhưng nếu sức khỏe không cho phép, bạn nên đi cáp treo để tiết kiệm thời gian và sức lực. Sau khi viếng thăm chùa Bà Đen, cầu mong phúc lành cho gia đình, nếu không quá bận rộn, bạn nên tham quan thêm những chùa khác nằm xung quanh chùa Bà Đen để hiểu thêm về văn hóa của vùng đất này.

Đánh giá
4.1
7
Đăng nhập để đánh giá và bình luận
Tuyệt vời
42.9%
Rất tốt
42.9%
Trung bình
0.0%
Xấu
14.3%
Rất tệ
0.0%
Đăng nhập để đánh giá và bình luận
Nhật Nam avatar
Mình đã từng ghé thăm địa điểm này. Mình là người Đồng Tháp, do có người thân ở gần núi Bà Đen nên đã xách balo và trải nghiệm. Thật sự rất ấn tưởng với nơi đây bởi con người thân thiện và nơi đây nhiều chỗ đẹp. Với nơi đây là nơi có nhiều địa điểm tâm linh.
Nguyễn Thị Đẩu avatar
Mình đi cùng nhóm bạn đến đây, có mua vé vào cổng (giá bao nhiêu mình quên mất tiu ^^) tụi mình quyết định đi bộ theo mọi người cho vui. Đường lên là bậc thang, đi mệt nghỉ luôn mà xung quanh đông người đi lắm luôn, có những cụ già chân run mà cũng cố gắng đi bậc thang như thể hiện lòng thành tâm của mình ak, người người tấp nập nối gót nhau lên từng bậc thang, nhìn thích lắm. Hai bên thì có nhiều chỗ dừng chân, đi tầm 5 – 10 phút là có một chỗ, trên đường đi có nhiều cửa hàng bán nước, bánh kẹo. nhang, đồ chơi trẻ em, quà lưu niệm và đặc biệt là mỡ trăn, nhiều lắm. Mình nhớ đi bậc thang tầm 45 phút hay sao ý là đến chùa. Dịp mình đi đông lắm luôn, xếp 1 hàng dài để đi qua cổng vào chùa. Nhóm tụi mình quyết định leo lên đến đỉnh núi bà đen theo những lối mòn. Leo vật vã gần 4 tiếng đồng hồ mới tới nơi. Toàn những tảng đá to mà nhìn nguy hiểm lắm, nhiều khúc không biết bải đi như thế nào luôn. Khúc đầu thì thấy có nhiều ng leo lắm, chủ yếu là các bạn trẻ và có cả những đoàn nước ngoài, nhưng càng leo lên cao thì càng ít, các bạn leo giữa chừng oy bỏ về nhiều lắm. 2 bên toàn rác là rác, phải nói là rất rất nhiều, chỗ nào dừng chân cũng có rác. Có 1,2 nhóm các bạn thanh niên tình nguyện leo mang theo rất nhiều bao để nhặt rác trên đường đi. Mình leo 1 mình đã mệt, các bạn vác theo 2 3 bao chai nhựa,nể thiệt luôn ý. Lên tới định, phải nói là phong cảnh trên cả tuyệt vời, đẹp lắm. Đa số các bạn xếp hàng để được chụp hình chung với chóp Đỉnh núi Bà Đen để làm kỷ niệm. Mà đi xuống còn khó hơn cả đi lên, vì xuống rất ư là dốc luôn. Một chuyến đi núi đúng thú vị các bạn ạ, nhưng nghĩ đến cảnh đi xuống, ta nói nó ngán dữ thần ))))

Thông tin

Đang mở cửa 07:00 - 18:00

Những địa điểm lân cận

Các khách sạn lân cận

1353 Cách Mạng Tháng Tám, Ninh Phuoc, Ninh Thanh, Tây Ninh
từ 0 đ/đêm
313Trần Hưng Đạo,Khu phố 1, Phường 1, Tp. Tây Ninh, Tây Ninh
6 Chánh Môn A, P. 4, Tây Ninh
từ 233.730 đ/đêm
No 90, Lê Duẩn, Town 5,Ward 3, Tây Ninh
từ 0 đ/đêm

Các nhà hàng lân cận

Hẻm 01 Nguyễn Văn Rốp, khu phố 2, phường 4, TP.Tây Ninh, Tây Ninh
126 Phạm Văn Xuyên, TP. Tây Ninh, Tây Ninh
128 Nguyễn Văn Rốp, khu phố 6, phường 4, TP. Tây Ninh, Tây Ninh
Nguyễn Huệ, Long Thành Bắc, Hoà Thành, Tây Ninh

Các hoạt động giải trí lân cận

Núi Bà Đen, Tây Ninh
Núi Bà Đen, Tây Ninh
Núi Bà Đen, Tây Ninh
Núi Bà Đen, Tây Ninh