Một số hang động tiêu biểu - KDL Tràng An ở Tràng An - TripHunter

Một số hang động tiêu biểu - KDL Tràng An

KDL sinh thái Tràng An, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, Ninh Bình

Tổng quan

Giới thiệu về Một số hang động tiêu biểu - KDL Tràng An

​Hang Địa Linh: Hang còn có tên là hang Châu Báu vì khi vào hang, du khách sẽ có cảm giác như mình đang lạc vào thế giới “kho báu” thạch nhũ tuyệt sắc. Thạch nhũ trong hang vẫn còn nguyên vẹn, đẹp lung linh, huyền ảo. Thêm vào ánh đèn, càng kiêu sa, lấp lánh. Hang dài gần 300m. Ra khỏi cửa hang là khung cảnh thiên nhiên nên thơ, hùng vĩ.

Hang Tối: Hang Tối có chiều dài 320m. Hang có địa hình uốn khúc vì thế mà ánh sáng khó lọt vào đây. Trần hang thấp và hình vòm. Sâu trong hang, cách khoảng được bố trí đèn vàng để du khách có thể ngắm các cấu trúc đá trên trần với nhiều hình thù độc đáo.

Hang Sáng: Hang Sáng dài 100m, rộng 12m, trần hang có nơi cao 12m. Tuy gọi là hang Sáng nhưng trong hang khá tối và được bố trí đèn. Tên hang mang ý nghĩa khát vọng vươn lên của người xưa: từ “tối” đến “sáng”, sau hang Tối là hang Sáng.

Hang Nấu Rượu: Hang Nấu Rượu dài 250m, trần cao và rộng hơn các hang khác, thuyền có thể di chuyển ngược chiều trong hang. Hang Nấu Rượu có mạch nước ngầm sâu hơn 10m nối ra khu vực Cố đô Hoa Lư. Tương truyền, trước đây người dân vào hang lấy nước để nấu rượu tiến vua. Trong quá trình nghiên cứu, khảo sát, người ta đã tìm ra nhiều gốm, hũ, vại và các dụng cụ nấu rượu. Vì vậy, đây có tên là hang Nấu Rượu. Gần cửa hang có trưng bày rất nhiều bình rượu xưa.

Hang Sính, hang Si, hang Ba Giọt: Ba hang này gắn liền với câu chuyện tình buồn của một đôi trai gái. Truyện kể rằng có một chàng công tử yêu say đắm một cô gái. Nhưng khi chàng gánh sính lễ đến hang Sính thì cô gái đã bị cống nạp cho nước láng giềng. Chàng đau đớn sang hang Ba Giọt tắm gội, rồi trầm mình xuống hang Si.

Hang Ba Giọt có loại cây bụt mọc xuyên từ trần ngược xuống. Thạch nhũ ở hang Ba Giọt có đặc điểm ẩm, thỉnh thoảng vẫn còn nước nhiễu, tạo nên nhiều hình dạng, màu sắc độc đáo và rất đẹp. Theo truyền thuyết, nếu ai qua hang Ba Giọt mà đón được ba giọt nước thì sẽ gặp may mắn và hạnh phúc.

Hang Khống: Hang có chiều dài 70m. Đây từng là căn cứ, kho quân sự, xưởng sản xuất vũ khí hai cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ của quân dân ta.

Đánh giá
4.9
8
Đăng nhập để đánh giá và bình luận
Tuyệt vời
87.5%
Rất tốt
12.5%
Trung bình
0.0%
Xấu
0.0%
Rất tệ
0.0%
Đăng nhập để đánh giá và bình luận
Lunatic avatar
Châu Khắc Huy avatar
Đã từng đi tham quan KDL Tràng An đi vào hang ​Hang Địa Linh và hang Tối rồi. Cứ như lạc vào 1 thế giới khác vậy :))) nhưng thời gian có hạn nên không thể khám phá hết được :"<

Thông tin

Mở cửa cả ngày

Những địa điểm lân cận

Các khách sạn lân cận

Tràng An Hanmlet, Trường Yên, Hoa Lư, Ninh Bình
từ 136.284 đ/đêm
Tràng An, Trường Yên, Hoa Lư, Ninh Bình
từ 831.600 đ/đêm
Tràng An, Trường Yên, Hoa Lư, Ninh Bình
từ 540.330 đ/đêm
Tràng An, Trường Yên, Hoa Lư, Ninh Bình
từ 113.570 đ/đêm

Các nhà hàng lân cận

Bến thuyền Tràng An, xã Ninh Xuân, Hoa Lư, Ninh Bình
Thôn Trường An, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình
Núi Hang Cá, Trường Yên, huyện Hoa Lư, Ninh Bình
Thôn Tràng An, Trường Yên, Hoa Lư, Tp. Ninh Bình, Ninh Bình

Các hoạt động giải trí lân cận

Xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, Ninh Bình
Xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, Ninh Bình
KDL sinh thái Tràng An, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, Ninh Bình