Vườn chim Thung Nham ở Tràng An - TripHunter

Vườn chim Thung Nham

Xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, Ninh Bình

Tổng quan

Giới thiệu về Vườn chim Thung Nham

Khu du lịch vườn chim Thung Nham nổi tiếng với nhiều loài chim cư trú. Vườn được bao bọc bởi rừng cây xung quanh cùng với hệ thống núi và hang động hùng vĩ. Du khách có thể tham quan các hang động trên mặt nước và trên núi. Nơi đây có nhiều điểm tham quan thú vị:

 • Vườn chim: Đây là một vùng ngập nước, nhiều cây cối xung quanh, thích hợp cho chim cư trú và sinh sống. Nơi đây có rất nhiều loài chim như cò, vạc,... Đặc biệt, có nhiều loài quý hiếm như Hằng Hạc và Phượng Hoàng. Thời gian lý tưởng để tham quan vườn chim là khoảng 5 giờ chiều, lúc này từng đàn chim bay về sau khi kiếm ăn rợp kín cả một vùng.
 • Rừng nguyên sinh: Khu rừng nguyên sinh có hệ động thực vật vô cùng phong phú, không khí trong lành.
 • Động Vái Giời: Động nằm trên một ngọn núi cao, để đến được phải leo hơn 400 bậc đá. Động gồm có 3 tầng được ví như Trần Gian - Địa Ngục - Thiên Đường. Trong động có nhiều nhũ đá huyền ảo với nhiều hình thù lạ mắt.
 • Động Tiên Cá: Động nằm trong lòng núi đá vôi, tương đối dài. Du khách phải leo khoảng 200 bậc đá mới lên được động. Bên ngoài cửa động, non nước thanh bình, thơ mộng. Từ cửa động, đi sâu vào trong như đang lạc vào thế giới khác. Trên mặt nước là những chiếc bè tre được ghép lại với nhau tạo thành con đường đi. Trong ánh sáng le lói, các nhũ đá lấp lánh sắc màu tạo nên một bức tranh đầy sắc màu. Trong động có một khối nhũ đá lớn có hình dáng nàng tiên cá thu hút rất nhiều du khách tìm đến chiêm ngưỡng.
 • Động Thủy Cung: Bước vào động có cảm giác như đang lạc vào thủy cung. Động có vô vàn nhũ đá tạo nên bức tranh đầy sắc màu, nguy nga, tráng lệ.
 • Động Ba Cô: Nơi đây gắn với sự tích ba cô gái vào hang động lấy nước cứu Vua nhưng bị hổ bắt. Để tưởng nhớ, người dân lập ngôi mộ và đặt tên là động Ba Cô. Động hấp dẫn du khách bởi hệ thống nhũ đá tuyệt đẹp, kỳ bí.
 • Hang Bụt: Hang có nhiều nhũ đá với nhiều hình thù thú vị, lung linh huyền ảo. Bên trong có nhũ đá hình dạng ông Bụt đang ngồi cạnh dòng sông nên được đặt tên là hang Bụt. Trong hang không có đèn nên cần phải chuẩn bị đèn pin.
 • Miệt vườn: Khu vườn trồng rất nhiều loại cây ăn trái, du khách sẽ được thưởng thức những loại trái cây tươi ngon và trải nghiệm những công việc làm nông đầy thú vị.
 • Thung lũng tình yêu: Sỡ dĩ nơi đây được gọi là thung lũng tình yêu bởi không gian thơ mộng. Những ngọn núi phía xa, những tán cây ven hồ nước trong xanh cùng với tiếng chim kêu tạo nên một bản tình ca đầy màu sắc.
 • Cây đa di chuyển: Cây đa có thể di chuyển được trong thời gian 300 năm. Mỗi bước di chuyển khoảng 10m. Đến nay, cây đa đã di chuyển 4 lần. Sỡ dĩ cây đa có thể di chuyển được là vì khi rễ phụ cắm xuống đất và phát triển thì thân chính bắt đầu mục nát đi, rễ phụ sẽ phát triển thành thân chính. Cạnh cây đa là ngôi miếu thờ nằm trên nền của ngôi miếu cũ, nổi tiếng linh thiêng. Khách du lịch đến đây thường đi vòng quanh cây đa, sau đó vào miếu thắp hương để cầu khẩn.
 • Cây duối nghìn năm: Cây duối có từ lâu đời, từ đời vua Đinh. Đây là cây cổ thụ có hình dáng đẹp, mọc trên một tảng đá lớn. 

=====

Hình ảnh: TripHunter, Internet.

Đánh giá
0
Đăng nhập để đánh giá và bình luận
Tuyệt vời
0%
Rất tốt
0%
Trung bình
0%
Xấu
0%
Rất tệ
0%
Đăng nhập để đánh giá và bình luận

Thông tin

Mở cửa cả ngày

Những địa điểm lân cận

Các khách sạn lân cận

Ninh Hải, Hoa Lư, Ninh Bình
từ 0 đ/đêm
Khu vực Tam Cốc - Bích Động, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, Ninh Bình
từ 113.570 đ/đêm
Thôn Hải Nham, xã Ninh Hải, Hoa Lư, Ninh Bình
từ 2.993.760 đ/đêm
Thôn Khê Trong, Hoa Lư, Ninh Bình
từ 698.460 đ/đêm

Các nhà hàng lân cận

Bến thuyền Tràng An, xã Ninh Xuân, Hoa Lư, Ninh Bình
Thôn Khê Thượng, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, Ninh Bình
Thôn Trường An, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình
Núi Hang Cá, Trường Yên, huyện Hoa Lư, Ninh Bình

Các hoạt động giải trí lân cận

Xã Sơn Hà, huyện Nho Quan, Ninh Bình
Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, Ninh Bình
Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, Ninh Bình
KDL Tam Cốc - Bích Động, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, Ninh Bình