Hồ Ba Hầm ở Vịnh Hạ Long - TripHunter

Hồ Ba Hầm

Đảo Đầu Bê, vịnh Hạ Long, Quảng Ninh

Tổng quan

Giới thiệu về Hồ Ba Hầm

Đúng với nghĩa đen của tên, hồ Ba Hầm chính là hệ thống gồm 3 trũng biển lớn hình tròn thông nhau qua một hang luồn hẹp quanh co, bốn bề núi cao dựng đứng và cách xa bờ đến 25 km. Nếu đã đến Vịnh Hạ Long, đừng bao giờ bỏ lỡ hồ Ba Hầm đẹp không khác gì tiên cảnh này.
Trong cuốn “Merveille de Monde”, hồ Ba Hầm được miêu tả là danh lam thắng cảnh đẹp hơn cả hang Luồn, Động Sửng Sốt và muốn trải nghiệm cũng “gian nan” hơn. Cửa hồ cách mặt nước 4-5 m, khi bước vào hầm đầu tiên, du khách sẽ bị choáng ngợp bởi rừng nhũ đá đủ màu sắc hồng, tím, trắng, lam… rũ từ trần hang xuống mặt nước một cách huyền ảo, trông hệt như rễ cây đa, si. Dưới làn nước trong vắt, sâu thăm thẳm, bạn sẽ thấy từng đàn cá bơi lội nhẹ nhàng. Càng đi sâu vào trong, bóng tối càng bao trùm cho đến khi luồng ánh sáng từ trần hang chiếu xuống, đó cũng là lúc bạn được chiêm ngưỡng nhiều loài cây đẹp như tiên cảnh, với phong lan bám quanh vách núi, rải rác các khe đá là cây thiên tuế mạnh mẽ, xen lẫn từng khóm trúc đuôi gà vàng rực.
Đi vào hầm tiếp theo, bạn sẽ được khám phá đời sống của các loài động vật thiên nhiên như khỉ lông vàng, sóc bay, dơi, vẹt đầu bạc. Chúng sống tụ tập quần tụ trên các cành cây, đặc biệt là cây khế cổ thụ ra hoa kết trái quanh năm. Hầm cuối cùng đẹp tĩnh lặng với dơi, bướm và thủy hải sản đủ loại. Có thể chắc chắn một điều rằng, khi rời khỏi hồ Ba Hầm, bất cứ ai cũng sẽ lưu luyến không nỡ bước đi.

Đánh giá
0
Đăng nhập để đánh giá và bình luận
Tuyệt vời
0%
Rất tốt
0%
Trung bình
0%
Xấu
0%
Rất tệ
0%
Đăng nhập để đánh giá và bình luận

Thông tin

Đang cập nhật giờ đóng mở cửa

Những địa điểm lân cận

Các khách sạn lân cận

Cát Bà, Hải Phòng
từ 1.404.480 đ/đêm
Đảo Nam Cát, Hải Phòng
từ 1.478.400 đ/đêm
Vịnh Lan Hạ, Hải Phòng
từ 0 đ/đêm
Cảng Bèo, Cái Bèo, thị trấn Cát Bà, Hải Phòng
từ 7.132.196 đ/đêm

Các nhà hàng lân cận

Bến Bèo, Cát Bà, Hải Phòng
Bến Bèo, Cát Bà, Hải Phòng
26 Núi Ngọc, thị trấn Cát Bà, Hải Phòng
4 Tổ 19 Khu 4, Núi Ngọc, thị trấn Cát Bà, Cát Hải, Hải Phòng

Các hoạt động giải trí lân cận

Xã Việt Hải, huyện đảo Cát Hải, Hải Phòng
Việt Hải, Cát Hải, Hải Phòng
TP Hạ Long, Quảng Ninh
Vịnh Lan Hạ, Cát Hải, Hải Phòng