Bạch Dinh ở Vũng Tàu - TripHunter

Bạch Dinh

4 Trần Phú, TP Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
(0254) 3512 258

Tổng quan

Giới thiệu về Bạch Dinh

Dọc theo Bãi Trước về phía núi Lớn, bạn sẽ thấy hình ảnh một dinh thự màu trắng, mái ngói đỏ sừng sững trên sườn núi và nổi bật giữa nền xanh tươi của cây cỏ. Đấy chính là Bạch Dinh. Đây là một di tích lịch sử, một danh lam thắng cảnh nổi tiếng của thành phố Vũng Tàu. Khách du lịch trong và ngoài nước đều rất thích đến đây để tham quan và hít thở bầu không khí trong lành của biển và chiêm ngưỡng nơi lịch sử đã đi qua.
Đến tham quan Bạch Dinh, bạn không chỉ được thưởng thức vẻ đẹp của thiên nhiên, của kiến trúc "Roma cận đại", biết thêm về lịch sử Bạch Dinh, lịch sử dân tộc, mà bạn còn có cơ hội ngắm nhìn bộ sưu tập gốm sứ thời nhà Thanh được vớt lên từ Hòn Cau - Côn Đảo rất có giá trị và nổi tiếng, súng thần công cùng nhiều hiện vật có giá trị khác đang được bảo tàng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trưng bày và giới thiệu tại đây.
Bạch Dinh được khởi công vào năm 1898, mãi đến năm 1902 mới hoàn thành, được dùng làm nơi nghỉ mát cho Toàn quyền Đông Dương, Hoàng đế Bảo Đại và các đời Tổng thống Việt Nam Cộng hòa. Đây cũng là nơi chính quyền thuộc địa Pháp giam lỏng vua Thành Thái từ năm 1907 đến năm 1916. Năm 1934, Bạch Dinh được nhượng lại để làm nơi nghỉ mát cho Hoàng đế Bảo Đại và Hoàng hậu Nam Phương. Trong những năm sau đó, dinh luôn được dùng làm nơi nghỉ mát của nguyên thủ hoặc các quan chức cao cấp của chính quyền Việt Nam Cộng hòa.
Bạch Dinh nằm ở độ cao 27,7m, mặt hướng ra biển, lưng tựa vào núi, dưới chân là biển. Dinh có kiến trúc của Pháp thời cuối thế kỷ XIX, nhìn ra Bãi Trước. Dinh cao 19 m, dài 25 m, rộng 8 m, có ba tầng gồm tầng hầm dùng cho việc nấu nướng, tầng trệt dùng làm khánh tiết và tầng lầu thoáng đạt dành cho việc nghỉ ngơi. Xung quanh là một khu rừng nhỏ với nhiều loại cây, đặc biệt là cây sứ. Có hai đường dẫn lên Bạch Dinh, một đường dành cho xe hơi lên tới tiền sảnh, uốn quanh chạy dưới rừng cây giá tỵ, một đường đi bộ qua 146 bậc tam cấp bằng đá cổ xưa, nằm giữa hai hàng sứ cao niên.

Đánh giá
5.0
3
Đăng nhập để đánh giá và bình luận
Tuyệt vời
100.0%
Rất tốt
0.0%
Trung bình
0.0%
Xấu
0.0%
Rất tệ
0.0%
Đăng nhập để đánh giá và bình luận
Vinh Phạm avatar
Kiến trúc trong Bạch Dinh độc đáo và ấn tượng lắm

Thông tin

Đang đóng cửa 07:00 - 18:00

(0254) 3512 258

Những địa điểm lân cận

Các khách sạn lân cận

6/6B Trần Phú, P. 1, TP Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
từ 5.792.070 đ/đêm
5 Lê Ngọc Hân, TP Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
từ 325.080 đ/đêm
10 Trần Phú, P. 1, Bà Rịa - Vũng Tàu
từ 0 đ/đêm
6/6E Trần Phú, P. 5, TP Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
từ 0 đ/đêm

Các nhà hàng lân cận

6 Trần Phú, Phường 1, TP. Vũng Tàu
Trần Phú, TP Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
28 Trần Phú, P.1, TP. Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
59 Bà Triệu, Tp.Vũng Tàu

Các hoạt động giải trí lân cận

Sân vận động Lam Sơn, 15 Lê Lợi, P. 1, TP Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Đường Vi Ba, P.6, TP. Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
P. 1, TP Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
1A Trần Phú, P. 1, TP Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu