Đặc sản Long Khánh ở Long Khánh - TripHunter

Đặc sản Long Khánh

Tổng quan

Giới thiệu về Đặc sản Long Khánh

Trái cây
Long Khánh nổi tiếng với những vườn trái cây trĩu quả nên thật thiếu sót nếu không thưởng thức trái cây của vùng đất này. Chôm chôm và sầu riêng là hai loại trái cây nổi tiếng từ xưa đến nay, thời gian gần đây măng cụt của Long Khánh cũng bắt đầu khẳng định chất lượng. Trái cây thường được bày bán nhiều ở ven đường nhưng mắc do người bán thách giá với khách du lịch. Tốt nhất là bạn nên vào tận vườn trái cây của người dân để tham quan và mua sẽ có giá rẻ hơn. Ngoài ra những tiệm bán trái cây nhỏ dọc đường hay đoạn Bảo Định, Tân Phong thường là trái cây của nhà đem ra bán.

Chả lụi
Chả lụi là một món ăn đặc sản của đất Long Khánh. Khác với những nơi khác, chả lụi Long Khánh to bằng hai ngón tay dùng chung với rau sống và nước mắm. Do cuốn chả lớn nên người ăn phải bẻ đôi mỗi lần cuốn bánh tràng. Quán chả lụi 268 đường Hồ Thị Hương khá nổi tiếng với món ăn này. Bên cạnh đó còn có các quán ở đường Nguyễn Thị Minh Khai và đường Thích Quảng Đức.

Cháo cá lóc nhúng
Cháo cá lóc Long Khánh là một trong những món ăn nên thử qua khi đến vùng đất này. Cháo cá lóc nhúng nổi tiếng nhất là quán ở hẻm Ba Tiều. Giá bình dân, 15.000đ/tô. Nếu trên hai người ăn quán sẽ để cháo trong nồi lẩu nóng trên bếp tại bàn cho khách thỏa sức thưởng thức. Quán chỉ bán buổi chiều tối, từ 2 giờ cho đến khi hết hàng. Ngoài ra quán còn có món cá lóc hấp bầu cuốn bánh tráng ăn cũng rất ngon.

Bánh căn Hồng Thập Tự
Bánh căn Hồng Thập Tự là một món ăn đặc sản của miền Trung nhưng khi vào tới Long Khánh thì có nhiều biến tấu. Nó giống với kiểu bánh căn của Ninh Thuận, khác xa Nha Trang, tuy nhiên lại có thêm xíu mại và cá. Quán bán hằng ngày, vào buổi sáng và chiều (chiều thường rất đông). Một phần bao gồm 10 cặp bánh và 1 tô đựng xíu mại, nửa quả trứng gà, một con cá kho cà kiểu miền Trung, xoài chua, nước dùng, nước mắm… với giá 15.000đ - 20.000đ/phần. 
Nổi tiếng nhất về bánh căn:

  • Quán 116 hay 155 Hồng Thập Tự, đối diện 157 Hồng Thập Tự. 
  • Ở đường Trần Phú có 2 – 3 tiệm cũng bán loại thức ăn này với chất lượng tương đương.

Bánh tráng hấp
Ngoài bánh tráng trộn, bánh tráng cuốn thì Long Khánh còn có món ăn vặt độc đáo là bánh tráng hấp. Có hai kiểu chế biến cho khách lựa chọn là bánh tráng hấp hành và bánh tráng hấp đậu hủ. Quán bán bánh tráng hấp ở đường Hồ Thị Hương, nằm đối diện UBND phường Xuân Thanh.

Các món chế biến từ con dông
Con dông thuộc loài bò sát, sống trên những động cát ven biển, tập trung nhiều nhất ở tỉnh Ninh Thuận. Thịt dông trắng như thịt gà, dai, ngọt, xương rất mềm, được cho là món ăn giàu chất dinh dưỡng. Nhiều quán ăn tại thị xã Long Khánh hiện có bán những món đặc sản làm từ con dông như: dông nướng, dông xúc bánh tráng, chả dông, cháo dông…Giá bán tại các quán ăn, nhà hàng thường được tính theo ký, tùy mùa mà giá dao động từ 450.000đ – 600.000đ/kg. Khách có thể vào tận chuồng chọn dông còn sống, đưa cho nhà bếp chế biến món ăn. Ngoài ra, một số hộ nông dân tại xã Bảo Vinh, thị xã Long Khánh có nuôi loài vật này và bán lẻ ra thị trường.

Nấm mối
Nấm mối được cho là “lộc của trời” vì đến nay chưa ai trồng được. Nấm mọc tự nhiên nên không thể kiểm soát được thời điểm thu hoạch và số lượng, vì thế giá nấm mối biến động thất thường. Mùa nấm mối thường là cuối tháng 4 đến tháng 7  m lịch, nhưng mỗi tháng chỉ có đôi ba đợt có nấm. Thị xã Long Khánh là nơi tập kết nấm mối của vùng. Nấm mối có thể mua ở các lề đường, hè phố nơi đông người. Hoặc khách có thể hỏi người dân địa phương để được hướng dẫn đến các khu chuyên bán nấm mối của thị xã, như: chợ cũ, chợ nhỏ, khu lề đường chùa Long Thọ…

Đánh giá
0
Đăng nhập để đánh giá và bình luận
Tuyệt vời
0%
Rất tốt
0%
Trung bình
0%
Xấu
0%
Rất tệ
0%
Đăng nhập để đánh giá và bình luận

Thông tin

Đang cập nhật giờ đóng mở cửa

Những địa điểm lân cận

Các khách sạn lân cận

Các nhà hàng lân cận

Các hoạt động giải trí lân cận