Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu ở Mỹ Tho - Tiền Giang - TripHunter

Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu

8 Hùng Vương, P. 1, TP Mỹ Tho, Tiền Giang
073.3872315

Tổng quan

Giới thiệu về Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu

Được thành lập vào năm 1879, trường THPT Nguyễn Đình Chiểu là trường Trung học đầu tiên ở Nam Bộ. 

Trong khuôn viên rộng hơn 2ha, những dãy nhà được xây dựng hài hòa, đậm dấu ấn kiến trúc Pháp. Cổng chính ở đường Hùng Vương và một cổng phụ ở đường Lê Lợi. 

Những công trình kiến trúc thuộc địa được người Pháp làm rất chuyên nghiệp. Tất cả hồ sơ những công trình này đều còn lưu trữ ở Pháp, đến hạn sử dụng thì họ đều gửi một thư cám ơn chúng ta đã sử dụng công trình, cho biết công trình được thiết kế vào năm nào, báo công trình đã hết hạn sử dụng. Hiện nay, trong sự tiếc nuối của toàn TP, những cảnh quan tuyệt đẹp, những mái nhà rêu phong bao đời đang dần bị đập bỏ và thay thế bởi những dãy lớp học hiện đại hơn. Một vài kiến trúc như thư viện trường và gian nhà làm việc của Hiệu trưởng thời Pháp được giữ lại nhằm mục đích bảo tồn, nhưng ngưng hoạt động, vì tất cả đều đã quá hạn sử dụng. 

Trong suốt 136 năm, trường lưu giữ và tiếp nối truyền thống dạy giỏi - học giỏi. Từ khi thành lập cho đến thời Mỹ Diệm, Nguyễn Đình Chiểu là trường trung học quy tụ học sinh của 7 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, nơi đây đã tập hợp nhiều nhà giáo nổi tiếng chẳng những về đức độ, về chuyên môn mà còn ở tấm lòng yêu nước, tinh thần cách mạng như giáo sư Nguyễn Văn Chì, giáo sư Lê Văn Chí… Nổi tiếng về dạy giỏi như thầy Trần Văn Ất, thầy Lê Quan Nghĩa, thầy Nguyễn Anh Bổn… GS Trần Đại Nghĩa và nhà văn Hồ Biểu Chánh là cựu học sinh của trường này. Nhiều thế hệ học sinh giành được giải cao trong các kỳ thi cấp quốc gia, đạt được nhiều thành tựu lớn trên con đường sự nghiệp, vẫn lưu giữ mãi hình ảnh ngôi trường cổ kính, thân thương, từng gian phòng học, hành lang, hội trường, mái vòm rêu phong... trong tận đáy lòng. Niềm tự hào mang tên Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu.

Đánh giá
5.0
2
Đăng nhập để đánh giá và bình luận
Tuyệt vời
100.0%
Rất tốt
0.0%
Trung bình
0.0%
Xấu
0.0%
Rất tệ
0.0%
Đăng nhập để đánh giá và bình luận
Nhi Ng avatar
T. Minh Nguyễn avatar
Tôi học cấp 2 ở đây, cách đây mười mấy năm rồi. Tôi rất tự hào về truyền thống dạy giỏi-học giỏi qua nhiều thế hệ của trường. Các thầy cô cũng rất yêu thương học trò. Trường cực kỳ rộng lớn, nhiều mảng cây xanh rất mát, học thể dục thích lắm. Ngày xưa dãy phòng học cũ nhìn rất đẹp, bây giờ xây lại vừa sáng vừa hiện đại hơn nhưng chẳng thích. Nhớ năm lớp 7 có hôm đang ngồi học trên tầng 2 thì cả lớp náo loạn vì nghe bảo có con rắn. Năm lớp 9 thì một chú chim sẻ bay vào cánh quạt trần, bị chém đứt đầu luôn. Dãy phòng cũ có nhiều dơi bay. Các bạn ở xa nếu muốn vào tham quan thì nên đi cuối tuần, lúc không có giờ học của học sinh nhé. Nhớ xin phép chú bảo vệ.

Thông tin

Đang mở cửa 06:00 - 19:00

073.3872315

Những địa điểm lân cận

Các khách sạn lân cận

2 Thủ Khoa Huân, TP Mỹ Tho, Tiền Giang
từ 361.200 đ/đêm
7 Lê Văn Duyệt, P. 7, TP Mỹ Tho, Tiền Giang
từ 363.424 đ/đêm
1 Nguyễn Huệ, TP Mỹ Tho, Tiền Giang
từ 295.282 đ/đêm
6C Rạch Gầm, P. 1, TP Mỹ Tho, Tiền Giang
từ 510.090 đ/đêm

Các nhà hàng lân cận

Hùng Vương, TP Mỹ Tho, Tiền Giang
Góc đường Hùng Vương - Lê Đại Hành, Tp. Mỹ Tho, Tiền Giang
80 Lê Đại Hành, P. 1, TP Mỹ Tho, Tiền Giang
32D Lê Đại Hành, P. 1, TP Mỹ Tho, Tiền Giang

Các hoạt động giải trí lân cận

32 Hùng Vương, Phường 7, TP Mỹ Tho, Tiền Giang
Phường 4, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang
Lê Lợi, P. 1, TP Mỹ Tho, Tiền Giang, Việt Nam
30 Tháng 4, P. 6, TP Mỹ Tho, Tiền Giang