Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu

8 Hùng Vương, P. 1, TP Mỹ Tho, Tiền Giang

Tổng quan

Giới thiệu về Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu

Được thành lập vào năm 1879, trường THPT Nguyễn Đình Chiểu là trường Trung học đầu tiên ở Nam Bộ. 

Trong khuôn viên rộng hơn 2ha, những dãy nhà được xây dựng hài hòa, đậm dấu ấn kiến trúc Pháp. Cổng chính ở đường Hùng Vương và một cổng phụ ở đường Lê Lợi. 

Những công trình kiến trúc thuộc địa được người Pháp làm rất chuyên nghiệp. Tất cả hồ sơ những công trình này đều còn lưu trữ ở Pháp, đến hạn sử dụng thì họ đều gửi một thư cám ơn chúng ta đã sử dụng công trình, cho biết công trình được thiết kế vào năm nào, báo công trình đã hết hạn sử dụng. Hiện nay, trong sự tiếc nuối của toàn TP, những cảnh quan tuyệt đẹp, những mái nhà rêu phong bao đời đang dần bị đập bỏ và thay thế bởi những dãy lớp học hiện đại hơn. Một vài kiến trúc như thư viện trường và gian nhà làm việc của Hiệu trưởng thời Pháp được giữ lại nhằm mục đích bảo tồn, nhưng ngưng hoạt động, vì tất cả đều đã quá hạn sử dụng. 

Trong suốt 136 năm, trường lưu giữ và tiếp nối truyền thống dạy giỏi - học giỏi. Từ khi thành lập cho đến thời Mỹ Diệm, Nguyễn Đình Chiểu là trường trung học quy tụ học sinh của 7 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, nơi đây đã tập hợp nhiều nhà giáo nổi tiếng chẳng những về đức độ, về chuyên môn mà còn ở tấm lòng yêu nước, tinh thần cách mạng như giáo sư Nguyễn Văn Chì, giáo sư Lê Văn Chí… Nổi tiếng về dạy giỏi như thầy Trần Văn Ất, thầy Lê Quan Nghĩa, thầy Nguyễn Anh Bổn… GS Trần Đại Nghĩa và nhà văn Hồ Biểu Chánh là cựu học sinh của trường này. Nhiều thế hệ học sinh giành được giải cao trong các kỳ thi cấp quốc gia, đạt được nhiều thành tựu lớn trên con đường sự nghiệp, vẫn lưu giữ mãi hình ảnh ngôi trường cổ kính, thân thương, từng gian phòng học, hành lang, hội trường, mái vòm rêu phong... trong tận đáy lòng. Niềm tự hào mang tên Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu.

Đánh giá
5.0
2
Đăng nhập để đánh giá và bình luận
Tuyệt vời
100.0%
Rất tốt
0.0%
Trung bình
0.0%
Xấu
0.0%
Rất tệ
0.0%
Đăng nhập để đánh giá và bình luận
Picture?type=large
Avatar default icon@2x 77fa8c61dd33e41e521d8e36505c496ff16fd4e455bb939e8566b8dcf498b1bf
Tôi học cấp 2 ở đây, cách đây mười mấy năm rồi. Tôi rất tự hào về truyền thống dạy giỏi-học giỏi qua nhiều thế hệ của trường. Các thầy cô cũng rất yêu thương học trò. Trường cực kỳ rộng lớn, nhiều mảng cây xanh rất mát, học thể dục thích lắm. Ngày xưa dãy phòng học cũ nhìn rất đẹp, bây giờ xây lại vừa sáng vừa hiện đại hơn nhưng chẳng thích. Nhớ năm lớp 7 có hôm đang ngồi học trên tầng 2 thì cả lớp náo loạn vì nghe bảo có con rắn. Năm lớp 9 thì một chú chim sẻ bay vào cánh quạt trần, bị chém đứt đầu luôn. Dãy phòng cũ có nhiều dơi bay. Các bạn ở xa nếu muốn vào tham quan thì nên đi cuối tuần, lúc không có giờ học của học sinh nhé. Nhớ xin phép chú bảo vệ.

Thông tin

Đang mở cửa 06:00 - 19:00

Những địa điểm lân cận

Các khách sạn lân cận

Minh Kieu Hotel

2 Thủ Khoa Huân, TP Mỹ Tho, Tiền Giang
từ 369.809 đ/đêm

M Hotel

7 Lê Văn Duyệt, P. 7, TP Mỹ Tho, Tiền Giang
từ 363.424 đ/đêm

Minh Tai Hotel

1 Nguyễn Huệ, TP Mỹ Tho, Tiền Giang
từ 295.282 đ/đêm

Nha Khach Tien Giang Hotel

6C Rạch Cầm, P. 1, Mỹ Tho, Tiền Giang
từ 505.393 đ/đêm

Các nhà hàng lân cận

Lotteria Hùng Vương

Hùng Vương, TP Mỹ Tho, Tiền Giang

Quán trái cây dĩa - góc...

Góc đường Hùng Vương - Lê Đại Hành, Tp. Mỹ Tho, Tiền Giang

Gaia Coffee & Tea

80 Lê Đại Hành, P. 1, TP Mỹ Tho, Tiền Giang

Hủ tiếu Dũng Bò Viên

32D Lê Đại Hành, P. 1, TP Mỹ Tho, Tiền Giang

Các hoạt động giải trí lân cận

Nhà thờ Chánh tòa Mỹ Tho

32 Hùng Vương, Phường 7, TP Mỹ Tho, Tiền Giang

Giếng nước

Phường 4, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang

Chợ Mỹ Tho

Lê Lợi, P. 1, TP Mỹ Tho, Tiền Giang, Việt Nam

Chợ đêm Mỹ Tho

30 Tháng 4, P. 6, TP Mỹ Tho, Tiền Giang