Tuyến Bàu Sấu ở Nam Cát Tiên - TripHunter

Tuyến Bàu Sấu

Vườn Quốc Gia Cát Tiên, Xã Nam Cát Tiên, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai
0251 3669 228

Tổng quan

Giới thiệu về Tuyến Bàu Sấu

- Thời điểm tham quan tốt nhất: mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4.
- Chiều dài tuyến: 5km.
- Thời gian: 20 phút đi xe đến đầu tuyến, 1,5 giờ đi bộ xuyên rừng (bạn có thể đi về trong ngày, đi buổi sáng và về vào buổi chiều hay lưu trú nhiều ngày tại Bàu Sấu).

Đây là tuyến phổ biến nhất, nhiều người chọn đi nhất, vì được xem là tuyến đẹp nhất Cát Tiên. Muốn vào tham quan Bàu Sấu, bạn phải:

- Mua vé tham quan Bàu Sấu ở ngoài khu vực trung tâm. Vé này bắt buộc phải mua, 100% không đi chui được nhé, thực tế là không ai soát vé bạn cả, nhưng Ban quản lý Vườn sẽ báo cho các anh kiểm lâm biết có khách du lịch vào, nếu các bạn đi chui vào Bàu Sấu, gặp các anh kiểm lâm thì sẽ bị phạt tiền nặng hơn. Cùng các loại vé phí khác nữa (xe, hướng dẫn viên, dịch vụ nấu ăn, lưu trú) giá khá cao!

- 9km đầu từ khu Trung tâm đến đầu tuyến Bàu Sấu: có 3 cách di chuyển: thuê xe Jeep, thuê xe đạp, hoặc tự đi bộ. Đoạn này đường xi măng dễ đi, ngoài đoạn suối hay ngập nước phải lội qua thì không có gì khó khăn cả, trên đường còn có nhiều bướm bay nữa.

- 5km tuyến Bàu Sấu: đoạn này 100% phải đi bộ xuyên rừng nhé. Nhiều vắt lắm nên phải đi nhanh và liên tục. Nên bôi thuốc chống vắt (thuốc Dep có bán tại Vườn quốc gia, hoặc bạn có thể mua tại một số tiệm thuốc Tây, rất rẻ, chỉ 5.000đ/hủ), có thể mang thêm tất chống vắt (tại Vườn có cho thuê luôn nhé, khu du lịch mà!)

   

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nước tràn lối đi, phải lội qua - đoạn 9km đường xi măng.

Bạn có thể đi về trong ngày, đi buổi sáng và về vào buổi chiều hay nghỉ 1 đêm tại Bàu Sấu. Đêm về, bạn sẽ được thết đãi đặc sản của rừng quốc gia mang tên Muỗi! Điều thú vị là nếu ăn tối tại chòi kiểm lâm, các bạn sẽ ngồi ăn trong... mùng! Sau bữa ăn, hãy chủ động giao lưu với các anh kiểm lâm. Khi một chiếc mùng to ơi là to được mắc lên, mồi nhắm cùng rượu được bày ra, là dịp để chén chú chén anh tìm hiểu về đời sống cô lập của các anh, để yêu quý hơn những con người thầm lặng bảo vệ màu xanh cho đất nước.

Địa hình tương đối bằng phẳng, khi đi bộ xuyên rừng bạn sẽ nhìn thấy cây Tung cổ thụ hơn 500 tuổi đường kính vài chục người ôm. Các bạn cũng bắt gặp những loại dây leo có hình dáng kì lạ như: dây Bàm Bàm, Cẩm Nhung... Những loài bò sát có thể nhìn thấy trên tuyến này như: trăn, rắn hổ mang, rắn lục, kỳ nhông. Cách Bàu Sấu khoảng 300m, bạn sẽ đi qua cây cầu gỗ xinh xắn. Và ở đó, bạn sẽ gặp một kiểu sinh cảnh khác đó là những cây chịu ngập nước. Trên tuyến đường này bạn có thể nhìn thấy 1 số loại chim như: Đuôi Cụt Bụng Vằn (Bar Bellied Pitta), Đuôi Cụt Bụng Đỏ (Fairy Pitta), Đuôi Cụt Cánh Xanh (Immigrant Bird Blue Wing Pitta), Gà Tiền Mặt Đỏ (Germain Peacock Pheasant), Gà Lôi Hông Tía (Siamese Fireback), Gà So Ngực Gụ (Scaly Breasted Patridge), Hạc Cổ Trắng (Woolly-Necked Stock)… các loài chim nước ở Bàu Sấu có Xít (Purple Swamphen), Le Nâu (Lesser Whistling Duck), Le Khoang Cổ (Cotton Pigmy Goose), Diệc Lửa (Purple Heron), Hồng Hoàng (Great Horn Bill) Cao Cát Bụng Trắng (Oriental Pied Hornbill), Niệc Mỏ Vằn (Wreathed Hornbill)...

Lưu ý các loài động vật nêu trên được Vườn quốc gia "quảng cáo" là thế, nhưng thường các bạn đi sẽ khó gặp được chúng vì thấy động thì chúng lẩn tránh mất rồi.

Đến Bàu Sấu, các bạn có thể quan sát được toàn cảnh của hồ. Vào mùa mưa diện tích mặt hồ rộng khoảng 2.500ha, mùa khô chỉ còn khoảng 100 –150ha. Khung cảnh ở đây rất thanh bình, tĩnh lặng. Với một chiếc xuồng chèo tay nhỏ, bạn có thể dạo quanh hồ để tận hưởng vẻ đẹp yên bình của cảnh vật nơi đây, và đôi khi thót tim khi cá sấu thình lình mon men đến gần thuyền! Các bạn có thể xem được rất nhiều loài chim, nhất là các loài chim nước, vào ban đêm bạn có thể thấy những đàn Bò tót ăn cỏ trên những bãi cỏ xung quanh trạm kiểm lâm, những chú cá sấu nước ngọt ngoi lên mặt hồ. Chiếu đèn pin xuống hồ, mắt cá sấu đỏ au như than hồng. 

Giá tham khảo:

Liên hệ Vườn Quốc Gia Cát Tiên:  0251 3669 228

Đánh giá
5.0
2
Đăng nhập để đánh giá và bình luận
Tuyệt vời
100.0%
Rất tốt
0.0%
Trung bình
0.0%
Xấu
0.0%
Rất tệ
0.0%
Đăng nhập để đánh giá và bình luận
Thái My avatar
Buổi sáng ở đây thật trong lành, như trong phim vậy. Lúc đi trong rừng nhớ đi nhanh vì nhiều vắt lắm.

Thông tin

Mở cửa cả ngày

0251 3669 228

Trang chủ

Những địa điểm lân cận

Các khách sạn lân cận

Vườn Quốc gia Nam Cát Tiên, xã Tà Lài, huyện Tân Phú, Đồng Nai
từ 511.065 đ/đêm
Thác Bến Cự, Vườn quốc gia Cát Tiên, Đồng Nai
từ 1.839.834 đ/đêm
Trụ sở chính Rừng quốc gia Cát Tiên

Các nhà hàng lân cận

Vườn Quốc Gia Nam Cát Tiên, Tân Phú, Đồng Nai
Nam Cát Tiên, Định Quán | Inside The National Park, Nam Cát Tiên, Việt Nam
235 QL14, thị xã Đồng Xoài, Bình Phước

Các hoạt động giải trí lân cận