Làng hoa Sa Đéc ở Sa Đéc - TripHunter

Làng hoa Sa Đéc

Xã Tân Quy Đông, TP Sa Đéc, Đồng Tháp

Tổng quan

Giới thiệu về Làng hoa Sa Đéc

Nằm bên bờ sông Tiền quanh năm lộng gió, làng hoa kiểng Sa Đéc là xứ sở của hàng trăm loài kỳ hoa dị thảo. Mỗi dịp Tết Nguyên đán, với vai trò là một trong những trung tâm hoa kiểng của miền Nam, khắp cánh đồng hoa ở Sa Đéc rực rỡ khoe sắc, chuẩn bị theo xe chở về TP. HCM và các tỉnh. Với gần 2.000 hộ làm nghề, nơi đây có trên 1.000 chủng loại hoa, các loại cây kiểng quý hiếm với tuổi thọ hàng trăm năm. Hoa kiểng không chỉ cho màu sắc, hương thơm mà còn dùng để trang trí nội thất, tạo cảnh quan cho công viên, cơ quan, công sở, công trình văn hóa, nhà ở; ngoài ra một số loài có dược tính dùng để chữa bệnh. Mỗi năm, làng hoa Tân Quy Đông xuất hoa đi các tỉnh, thành và cả sang một số nước trong khu vực.
Đến làng hoa Sa Đéc, bạn có thể nhờ các thành viên câu lạc bộ Hướng dẫn viên du lịch làng hoa Sa Đéc của UBND phường Tân Quy Đông hướng dẫn tham quan miễn phí. Bạn nên đến làng hoa vào dịp gần Tết để nhắm nhìn hoa khoe sắc sớm.

Đánh giá
5.0
3
Đăng nhập để đánh giá và bình luận
Tuyệt vời
100.0%
Rất tốt
0.0%
Trung bình
0.0%
Xấu
0.0%
Rất tệ
0.0%
Đăng nhập để đánh giá và bình luận
Huế Lan avatar
Năm nào, tôi cũng đến làng hoa, chụp choẹt chẳng bao nhiêu, cảnh thì năm nào cũng như vậy, tôi 2 lúa nên ngắm riết thấy chán. Nhưng cứ đến, ngồi tán dóc với bà con cho đã, rồi xách xe chạy về, hẹn họ năm sau quay lại tiếp. Khi chạy vào làng hoa, ngay quán đầu tiên sẽ thấy tấm bảng "Gửi xe miễn phí". Làng hoa ban đầu cũng không nhiều người biết đến, giờ dân nhiều tỉnh lân cận, thậm chí dân Sài Gòn cũng ghé tham quan. Tôi hỏi chủ quán sao ko tính tiền gửi xe kiếm thêm thì ông nói: "Tính làm gì con ơi, có nhiêu đâu, người ta vô chơi, mua bông là mừng rồi". Trong quán còn có phòng thay đồ phục vụ cho các bạn có nhu cầu mặc đẹp lên hình. Quán bán nước mía 5k, sting 2 tẩy 10k. Tôi thích cây hoa trang kiểng của ông quá nên bèn hỏi mua, nhưng ông ko chịu bán mà hứa để ông trồng cây khác rồi năm sau qua sớm sớm ông bán cho. Ông còn hứa sẽ dắt đi tham quan vườn ông và dạy tôi trồng hoa. Các bạn đến đây tham quan xin hãy giữ vệ sinh chung, bảo vệ và nâng niu hoa. Người dân rất dễ chịu, họ chẳng tính phí gì, công họ trồng hoa cả năm, hãy thương họ.

Thông tin

Đang mở cửa 07:00 - 20:00

Những địa điểm lân cận

Các khách sạn lân cận

Làng hoa Tân Quy Đông, Sa Đéc, Đồng Tháp
76 Nguyễn Tất Thành, An Hòa, Sa Đéc, Đồng Tháp
từ 590.564 đ/đêm
43 Bùi Thị Xuân, Làng hoa Tân Quy Đông, Sa Đéc, Đồng Tháp
Đại lộ Hùng Vương, Phường 1, TP Sa Đéc, Đồng Tháp, Việt Nam

Các nhà hàng lân cận

Đường Hoa Sa Đéc, Tân Quy Đông, TP Sa Đéc, Đồng Tháp
150 đường Nguyễn Tất Thành, phường An Hòa, TP.Sa Đéc, Đồng Tháp
Trần Thị Nhượng, Thị xã Sa Đéc, Đồng Tháp
từ 50.000 đ
14 Nguyễn Tất Thành, TP.Sa Đéc, Đồng Tháp

Các hoạt động giải trí lân cận

113A khóm Tân Hiệp, P. Tân Quy Đông, TP Sa Đéc, Đồng Tháp
Xã Tân Phú Đông, Sa Đéc, Đồng Tháp
41/2, khóm 2, P. 1, TP Sa Đéc, Đồng Tháp
Công viên Sa Đéc, đường Tôn Đức Thắng, phường An Hòa, TP.Sa Đéc, Đồng Tháp